ตำราอาหารไทย
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
18 เมษายน 2014, 03:03:23 PM

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ตำราสูตรอาหารไทยออนไลน์ ยินดีต้อนรับทุกท่าน
Admin ได้ลบและติดตั้งตัวป้องกันการสมัครอัตโนมัติ
เราลบท่านที่ไม่ได้โพสท์ โปรดสมัครใหม่และโพสท์อย่างน้อย 1 ข้อความเพื่อป้องกันการโดนลบทิ้ง
21.785 กระทู้ ใน 10.854 หัวข้อ โดย 1.363 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: kunsao
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  ตำราอาหารไทย
|-+  สูตรอาหาร
| |-+  สูตรอาหารไทย
| | |-+  เต้าเจี้ยวหลน
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: เต้าเจี้ยวหลน  (อ่าน 7789 ครั้ง)
nopadol
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 1.486


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 03 มิถุนายน 2008, 10:41:11 PM »

เครื่องปรุง
มะพร้าว  300 กรัม
ใส่น้ำ ¾ ถ้วย คั้นให้ได้     1  ถ้วย
เต้าเจี้ยวขาว   ½ ถ้วย
เนื้อกุ้งสับ  3 ช้อนโต๊ะ
เนื้อหมูสับ 3 ช้อนโต๊ะ
หอมซอย   4 หัว  (โขลกกับเต้าเจี้ยว 2 หัว)
พริกชี้ฟ้า เหลือง แดง เขียว   3-5 เม็ด
น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มมะขามเปียก  3 ช้อนโต๊ะ
เกลือเติมหลังจากชิมแล้วเพราะเต้าเจี๊ยวเค็มมาก
วิธีทำของครูนิจ
1เคี่ยวกะทิพอให้แตกมัน
2 กรองเต้าเจี๊ยวเอาเนื้อโขลกกับหัวหอม 2 หัว ให้ละเอียด ละลายลงในกะทิพร้อมกับกุ้ง
หมูและพริกหั่นแฉลบท่อสั้นๆตั้งไฟ พอสุก (ไฟอ่อน) ใส่หอมซอย น้ำตาล น้ำมะขามเปียก  ชิมรส พอเดือด ยกลง จัดเสิร์ฟกับผักสด เช่น  แตงกวา ผักชี ยอดมะกอก ยอดมะม่วง กระท้อน ถั่วฝักยาว ถั่วพู หัวปลี ขมิ้นขาว

อาหารไทย ขนมไทย ครูนิจ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23 กรกฎาคม 2008, 10:37:18 PM โดย nopadol » บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.13 | SMF © 2006, Simple Machines LLC Valid XHTML 1.0! Valid CSS!