ตำราอาหารไทย
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
21 มิถุนายน 2018, 03:39:19 AM

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
งดรับสมาชิกชั่วคราว ตำราสูตรอาหารไทยออนไลน์
เว็บนี้ให้ความรู้แก่คนไทยฟรี ๆ กรุณาเห็นใจคนใส่ใจหาความรู้
ห้ามโพสท์ขายสินค้าทุกชนิด
อย่าโลภมากเห็นแก่ตัวคิดแต่จะหาเงิน
7.133 กระทู้ ใน 4.449 หัวข้อ โดย 1.327 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: sumontha919
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  ตำราอาหารไทย
|-+  เรื่องเล่าแฟนครูนิจ
| |-+  พลอยเพชร
| | |-+  คุนไซด์ Khunzite
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: คุนไซด์ Khunzite  (อ่าน 3628 ครั้ง)
nopadol
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 1.483


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 19 กุมภาพันธ์ 2011, 02:58:18 PM »

อ่านคุนไซด์ ดูก่อนนะครับ ครุนิจมีตัวนี้เยอะเลย

http://jewelry.exteen.com/20060224/khunzite

สี ม่วงอมชมพู
ความหายาก หาซื้อได้ในทุกขนาด สีที่ดีที่สุดจะพบในขนาดใหญ่
ราคา ปานกลาง
รูปทรงทั่วไป มีทุกรูปทรง

ข้อมูลที่น่าสนใจ
ค้นพบในปี 1877 แต่ถูกปิดเป็นความลับ จนมาเปิดเผยเมื่อปี 1902 และถูกตั้งชื่อตาม a.f. Khunz ซึ่งเป็นนักอัญมณี นักเขียน และผู้สะสมนิทาน เรื่องราว ตำนานต่างๆ เกี่ยวกับอัญมณี
รู้จักกันในฐานะ เป็นอัญมณียามเย็น เพราะควรป้องกันไม่ให้สัมผัสกับแสงอาทิตย์ตอนกลางวัน คุนไซท์ เป็นรูปแบบหนึ่งของ สปอร์ดูรามีน ที่มีสีม่วงอมชมพูจากธาตุลิเธี่ยม ส่วน สปอร์ดูรามีน อีกชนิดจะมีสีเขียว เรียกว่า ฮิดเด้นไนท์ (Hiddenite)

คุณสมบัติ
คุนไซท์ มีปรากฏการณ์สีแฝดที่มองได้หลายสีเมื่อมองต่างมุมกัน ทำให้ยากและท้าทายต่อการเจียระไน เนื่องจากมีสีอ่อน คุนไซท์มักต้องการการเผาเพื่อให้สีม่วงอมชมพูคงอยู่ แต่อย่างไรก็ตามสีจะอ่อนลงเมื่อสัมผัสกับแสงอาทิตย์ตรงๆ ในขณะเดียวกันคุนไซท์มีความแข็งเท่าควอทซ์ ดังนั้นต้องใช้อย่างระมัดระวัง ในขณะเดียวกันก็เหมือนเพชรในลักษณะที่มีรอยแยกของโครงสร้าง

การประเมินคุณภาพ
มักพบคุนไซท์ขนาดใหญ่สีม่วง ชมพู และขนาดใหญ่จะทำให้สีเด่น ขนาดที่เล็กกว่า 10 กะรัต สีจะอ่อนกว่าขนาดที่ใหญ่กว่า
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 07 มีนาคม 2011, 03:26:56 PM โดย nopadol » บันทึกการเข้า
nopadol
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 1.483


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 19 กุมภาพันธ์ 2011, 02:59:23 PM »

http://guru.thaibizcenter.com/articledetail.asp?kid=4877

หินที่มีพลังสูง

คุนไซต์ หรือ คันไซต์ (Kunzite)

              เป็นหินที่มี สีชมพูอ่อน ชมพูแกมม่วง เป็นหินทรงพลังขั้นสูง ช่วยต่อต้านพลังงานด้านลบและกระตุ้นพลังงานด้านดี ช่วยให้เกิดความรัก ทั้งด้านอารมณืและจิตวิญญาณ นำมาซึ่งความรักแบบไร้ เงื่อนไข และความเมตตากรุณา ใช้บำบัดอาการติดสิ่งเสพติด ,เหล้า ,บุหรี่ ตลอดจนบายมุขต่างๆ ตลอดจน การพูดจาหยาบคาย ก้าวร้าว ช่วยสร้างความสมดุล ให้กับอารมณ์เสริมสร้างความมั่นใจ กล้าที่จะเปิดเผยมากขึ้น ช่วยลดความกดดันอารมณ์แปรปรวน ระบบการหมุนเวียนและปอด สร้างเนื้อเยื่อ ,บำรุงหัวใจ เสริมผิวพรรณ นำมาถูบริเวณ ผิวหนังจะช่วยลดรอยด่างดำ หรือขจัดผิวหยาบกร้านได้ สตรีควรอาบน้ำที่แช่ด้วยหินชนิดนี้

เสริมมงคลด้าน

              เสริมความรัก ความเข้าใจ ปกป้องคุ้มครอง เสริมพลังเพศหญิง เป็นหินที่มีคุณสมบัติด้านความรัก คล้ายกับหินสีชมพูชนิดอื่น ๆ และคุณสมบัติใกล้เคียงที่สุดกับหินมอร์แกไนต์

ตำนานที่เล่าขาน

              ในสมัยโบราณมีผู้รู้จักคันไซต์ในฐานะหินสีชมพูที่ใช้ขัดถูหน้าตาและร่างกาย เพราะเชื่อว่าพลังของหินชนิดนี้จะทำให้เกิดความงดงามเปล่งปลั่ง ผิวพรรณหยาบกร้านหรือมีรอยกระดำกระด่างนั้นผุดผ่อง ขาวสะอาดขึ้น คงจะเหมือนกับปัจจุบันที่มีครีมบำรุงผิวกระมัง นอกจากนี้ตำนานโบราณยังกล่าวถึงหินชนิดนี้ว่าจะช่วยขับประจำเดือน และช่วยให้ระบบภายในของสตรีทำงานได้อย่างปกติ โดยมักจะให้ผู้หญิงอาบน้ำแช่หินชนิดนี้ โดยเฉพาะในช่วงที่มีรอบเดือน เพราะเชื่อว่าพลังของหินจะสามารถล้างกลิ่นคาวและทำความสะอาดได้หมดจด

ด้านความเชื่อ

              คุณสมบัติของคันไซต์นั้นเกี่ยวเนื่องกับอารมณืและความรักเช่นเดียวกันหินสีชมพูชนิดอื่น ๆ เป็นหินที่เสริมสร้างพลังแห่งเพศหญิงทำงานกับจิตใจ อารมณ์และความรู้สึกมากกว่าจะช่วยในเรื่องปกป้องคุ้มครอง คันไซต์นั้นเป็นหินที่กระตุ้นอารมณ์รักให้เกิดขึ้น ใครที่มีความรักแล้วไม่กล้าเปิดเผย กลัวที่จะแสดงให้อีกฝ่ายได้รับรู้ จงสัมผัสกับหินชนิดนี้จะช่วยให้เกิดความกล้า และหากรู้สึกว่ามีความยากลำบากหรือน้อยเนื้อต่ำใจในความเป็นผู้หญิง หินชนิดนี้จะช่วยให้พลังของความเป็นหญิงนั้นได้แสองออกมากขึ้น ยอมรับความเป็นผู้หญิงของตัวเองส่วนคุณผู้ชายที่อยากเข้าใจความเป็นผู้หญิงให้มากขึ้นก็ควรกำหินชนิดนี้ไว้ในมือบ้าง จะทำให้เข้าใจจิตใจของผู้หญิงดีขึ้น

ด้านการบำบัด

              คันไซต์มีคุณสมบัติในการสร้างเนื้อเยื่อและบำรุงหัวใจเสริมผิวพรรณและความงามให้กับคุณผู้หญิงด้วยการนำมาถูบริเวณผิวหน้า หรือผิวกายที่ต้องการจะบำรุง นอกจากนี้ควรอาบน้ำที่แช่ด้วยหินชนิดนี้ เพราะจะช่วยลดรอยด่างดำหรือขจัดผิวที่หยาบกร้านได้

เกี่ยวกับความฝัน

              หินชนิดนี้จะเกี่ยวกับความรัก ส่วนใหญ่จะฝันเห็นก็ต่อเมื่ออารมณ์ความรู้สึกในความรักเกิดสับสนขึ้นมามากกว่า

คำแนะนำ

              ใช้ได้ทั้งการสัมผัสหิน ดื่มน้ำที่แช่ หรือขัดถูบริเวณที่เกิดปัญหา

ข้อควรระวัง

              เป็นหินหายากชนิหนึ่ง ไม่ค่อยได้รับความนิยม ถ้าหาไม่ได้ก็หันไปใช้หินสีชมพูชนิดอื่นจะดีกว่า

 

 

ที่มาจาก : stonelover.com

                : student.nu.ac.th
 

 ลิงค์ : http://guru.thaibizcenter.com/articledetail.asp?kid=4877
 เนื้อหา :คุนไซต์ หรือ คันไซต์ (Kunzite)
บันทึกการเข้า
nopadol
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 1.483


ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: 19 กุมภาพันธ์ 2011, 03:01:53 PM »

คุนไซต์-Kunzite
คุนไซต์ หรือ คันไซต์ (Kunzite)  อัญมณีตระกูลสปอดูมีน เป็นหินที่มี สีชมพูอ่อน ชมพูแกมม่วง เป็นหินทรงพลังขั้นสูง ช่วยต่อต้านพลังงานด้านลบและกระตุ้นพลังงานด้านดี ช่วยให้เกิดความรัก ทั้งด้านอารมณ์และจิตวิญญาณ นำมาซึ่งความรักแบบไร้ เงื่อนไข และความเมตตากรุณา ใช้บำบัดอาการติดสิ่งเสพติด ,เหล้า ,บุหรี่ ตลอดจนบายมุขต่างๆ ตลอดจน การพูดจาหยาบคาย ก้าวร้าว ช่วยสร้างความสมดุล ให้กับอารมณ์เสริมสร้างความมั่นใจ กล้าที่จะเปิดเผยมากขึ้น ช่วยลดความกดดันอารมณ์แปรปรวน ระบบการหมุนเวียนและปอด สร้างเนื้อเยื่อ ,บำรุงหัวใจ เสริมผิวพรรณ นำมาถูบริเวณ ผิวหนังจะช่วยลดรอยด่างดำ หรือขจัดผิวหยาบกร้านได้ สตรีควรอาบน้ำที่แช่ด้วยหินชนิดนี้

คุณไซต์กับความเชื่อ   เสริมความรัก ความเข้าใจ ปกป้องคุ้มครอง เสริมพลังเพศหญิง เป็นหินที่มีคุณสมบัติด้านความรัก คล้ายกับหินสีชมพูชนิดอื่น ๆ และคุณสมบัติใกล้เคียงที่สุดกับหินมอร์แกไนต์     คุณสมบัติของคันไซต์นั้นเกี่ยวเนื่องกับอารมณ์และความรักเช่นเดียวกันหินสีชมพูชนิดอื่น ๆ เป็นหินที่เสริมสร้างพลังแห่งเพศหญิงทำงานกับจิตใจ อารมณ์และความรู้สึกมากกว่าจะช่วยในเรื่องปกป้องคุ้มครอง คันไซต์นั้นเป็นหินที่กระตุ้นอารมณ์รักให้เกิดขึ้น ใครที่มีความรักแล้วไม่กล้าเปิดเผย กลัวที่จะแสดงให้อีกฝ่ายได้รับรู้ จงสัมผัสกับหินชนิดนี้จะช่วยให้เกิดความกล้า และหากรู้สึกว่ามีความยากลำบากหรือน้อยเนื้อต่ำใจในความเป็นผู้หญิง หินชนิดนี้จะช่วยให้พลังของความเป็นหญิงนั้นได้แสองออกมากขึ้น ยอมรับความเป็นผู้หญิงของตัวเองส่วนคุณผู้ชายที่อยากเข้าใจความเป็นผู้หญิงให้มากขึ้นก็ควรกำหินชนิดนี้ไว้ในมือบ้าง จะทำให้เข้าใจจิตใจของผู้หญิงดีขึ้น

ด้านการบำบัด คันไซต์มีคุณสมบัติในการสร้างเนื้อเยื่อและบำรุงหัวใจเสริมผิวพรรณและความงามให้กับคุณผู้หญิงด้วยการนำมาถูบริเวณผิวหน้า หรือผิวกายที่ต้องการจะบำรุง นอกจากนี้ควรอาบน้ำที่แช่ด้วยหินชนิดนี้ เพราะจะช่วยลดรอยด่างดำหรือขจัดผิวที่หยาบกร้านได้


มาดูราคากัน

http://www.geminlove.com/th/catalog/%E0%B8%AD%E0%B8%B1%E0%B8%8D%E0%B8%A1%E0%B8%93%E0%B8%B5/%E0%B8%84%E0%B8%B8%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%8B%E0%B8%95%E0%B9%8C-kunzite
บันทึกการเข้า
nopadol
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 1.483


ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: 20 กุมภาพันธ์ 2011, 07:21:02 PM »

ราคาคุนไซด์

ขนาดตั้งแต่  50-99  กะรัต/ เม็ด ราคา กะรัตละ  800 บาท

ขนาด 100 กะรัต ขึ้นไป กะรัตละ 1000 บาท


สนใจติดต่อได้

khunzite  50-99 carat/piece    800 bath/carat
 100 up/piece      1000 bath/carat
บันทึกการเข้า
lovezaonly
Newbie
*
กระทู้: 5


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 02 พฤษภาคม 2013, 06:58:40 PM »

เป็นสีชมพูด้วยสวยมาก
.
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.15 | SMF © 2006, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!