ตำราอาหารไทย
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
17 เมษายน 2014, 07:38:48 PM

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ตำราสูตรอาหารไทยออนไลน์ ยินดีต้อนรับทุกท่าน
Admin ได้ลบและติดตั้งตัวป้องกันการสมัครอัตโนมัติ
เราลบท่านที่ไม่ได้โพสท์ โปรดสมัครใหม่และโพสท์อย่างน้อย 1 ข้อความเพื่อป้องกันการโดนลบทิ้ง
21.727 กระทู้ ใน 10.835 หัวข้อ โดย 1.363 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: kunsao
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  ตำราอาหารไทย
|-+  เรื่องเล่าแฟนครูนิจ
| |-+  เรื่องเรื่อยเปื่อยทั่วไป
| | |-+  สูตร เต้าหู้นมสด
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: สูตร เต้าหู้นมสด  (อ่าน 1550 ครั้ง)
nopadol
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 1.486


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 21 กรกฎาคม 2010, 06:27:17 AM »

ตัวเต้าหู้

1น้ำสะอาด   4.5    ลิตร
2นมข้นหวาน   1    กระป๋อง
3นมสด           1    กระป๋อง
4น้ำตาลทรายขาว    100   กรัม
5ผงเจลลาติน           1     ช้อนชา
6ผงวุ้น                    2    ช้อนโต๊ะ
7กลิ่นวนิลา               2     ช้อนชา

วิธีทำครูนิจ
1ต้มน้ำอุ่น ล้างแก้วที่จะใส่ตัวเต้าหู้ก่อน แล้วผึ่งไว้จนแห้ง
2ต้มน้ำให้เดือด ใส่น้ำตาลทราย  ใส่เจลลาติน ใส่ผงวุ้น ใส่พร้อมกันได้เลย คนตอลดจนเดือด ใส่นมข้นหวาน
ใส่นมสด คนให้เข้ากันจนเดือด อีกครั้ง ใส่กลิ่นวนิลา แล้วยกลงพักไว้ แล้วคนต่ออีกรอบ เพื่อคลายความร้อน
และป้องกันนมเป็นไข จากนั้นให้หยอดลงในแก้สะอาดพักไว้ให้เย็น
3เมื่อตัวเต้าหู้เย็นแล้ว ให้ใส่ผลไม้ที่เชื่อมไว้ลงไป
4ใส่น้ำปรุงนมสดให้เต็มแก้ว แล้วปิดฝา นำไปแช่ในน้ำแข็ง

น้ำปรุงนมสด

1ใช้น้ำสะอาด    3    ลิตร
2นมสด            4    กระป๋อง
3น้ำตาลทรายขาว     300     กรัม

วิธีทำ

ต้มน้ำสะอาดให้เดือด ใส่น้ำตาลทราย ใส่นมสด   แล้วคนให้เข้ากันจนเดือดอีกครั้ง จึงยกลงจากเตาตั้งไว้ให้เย็น

ครูนิจ  อาหารไทย  แกะสลัก งานใบตอง  ถนอมอาหาร
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.13 | SMF © 2006, Simple Machines LLC Valid XHTML 1.0! Valid CSS!