ตำราอาหารไทย
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
23 เมษายน 2014, 06:46:46 PM

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ตำราสูตรอาหารไทยออนไลน์ ยินดีต้อนรับทุกท่าน
Admin ได้ลบและติดตั้งตัวป้องกันการสมัครอัตโนมัติ
เราลบท่านที่ไม่ได้โพสท์ โปรดสมัครใหม่และโพสท์อย่างน้อย 1 ข้อความเพื่อป้องกันการโดนลบทิ้ง
22.282 กระทู้ ใน 10.967 หัวข้อ โดย 1.373 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: banphathi60
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  ตำราอาหารไทย
|-+  สูตรอาหาร
| |-+  สูตรอาหารว่าง
| | |-+  ขนมถ้วยจีน
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ขนมถ้วยจีน  (อ่าน 4324 ครั้ง)
nopadol
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 1.486


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 16 กรกฎาคม 2008, 08:12:36 PM »

ส่วนผสม
รายการ   จำนวนตามมาตราชั่ง   จำนวนตามตำรับอาหาร
แป้ง
1. แป้งข้าวเจ้า   220  กรัม   2  ถ้วย
2. น้ำ (เปล่า)   220  กรัม     3/4  ถ้วย + 3 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำใบเตย   330  กรัม    1 ¼  ถ้วย + 3 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำด่าง   0.83  กรัม   1/4  ช้อนชา
น้ำเชื่อม
1. น้ำตาลปึก   125  กรัม   1/2  ถ้วย
2. น้ำตาลทรายแดง   20  กรัม   3 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำ (เปล่า)   240  กรัม   1   ถ้วย
4. งาขาวคั่ว   25  กรัม   ¼  ถ้วย

วิธีทำ
1.   ละลายแป้งข้าวเจ้ากับน้ำ และน้ำใบเตย ใส่น้ำด่างคนให้เข้ากัน
2.   นึ่งถ้วยตะไลให้ร้อน หยอดแป้งลงในถ้วยตะไลนึ่ง 15 – 20 นาที ยกลง
3.   เคี่ยวน้ำตาล 2 ชนิด กับน้ำเปล่าให้เหนียวใส่งาขาวคั่ว
4.   เวลาจะรับประทาน เรียงขนมถ้วยให้สวยงาม ราดด้วยน้ำเชื่อม


อาหารไทย ขนมไทย เรียนฟรี
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.13 | SMF © 2006, Simple Machines LLC Valid XHTML 1.0! Valid CSS!