ตำราอาหารไทย
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
21 ธันวาคม 2014, 12:51:23 AM

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
งดรับสมาชิกชั่วคราว ตำราสูตรอาหารไทยออนไลน์
เว็บนี้ให้ความรู้แก่คนไทยฟรี ๆ กรุณาเห็นใจคนใส่ใจหาความรู้
ห้ามโพสท์ขายสินค้าทุกชนิด
อย่าโลภมากเห็นแก่ตัวคิดแต่จะหาเงิน
6.517 กระทู้ ใน 4.242 หัวข้อ โดย 1.327 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: sumontha919
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  ตำราอาหารไทย
|-+  เมนูสมาชิก
| |-+  สุตรน้ำผลไม้ต่าง
| | |-+  น้ำลูกหว้า
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: น้ำลูกหว้า  (อ่าน 2077 ครั้ง)
AGRO7
Hero Member
*****
กระทู้: 661


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 03 กุมภาพันธ์ 2010, 05:57:35 AM »


ส่วนผสม
   ลูกหว้า                  1   ถ้วย
   น้ำต้มสุก               1   ถ้วย
   น้ำเชื่อมอย่างใส            1 / 4   ถ้วย
   เกลือป่นเล็กน้อย
วิธีทำ
   ล้างลูกหว้าที่สุกงอม (ถ้าไม่สุกดีจะทีรสฝาดกว่าที่สุก) ให้สะอาดได้ 1 ถ้วย    ใส่ภาชนะและเติมน้ำสุก 1 ถ้วย    ลงไปเพื่อยีให้ได้น้ำลูกหว้า    กรองด้วยผ้าขาวบางเอาเมล็ดออก    เติมน้ำเชื่อม    เกลือป่น    คนให้ละลายเข้ากัน       เวลาดื่มเติมน้ำแข็งทุบ   

บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.15 | SMF © 2006, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!