ตำราอาหารไทย
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
16 เมษายน 2014, 11:18:26 AM

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ตำราสูตรอาหารไทยออนไลน์ ยินดีต้อนรับทุกท่าน
Admin ได้ลบและติดตั้งตัวป้องกันการสมัครอัตโนมัติ
เราลบท่านที่ไม่ได้โพสท์ โปรดสมัครใหม่และโพสท์อย่างน้อย 1 ข้อความเพื่อป้องกันการโดนลบทิ้ง
21.597 กระทู้ ใน 10.805 หัวข้อ โดย 1.360 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: kttp2014
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  ตำราอาหารไทย
|-+  เมนูสมาชิก
| |-+  สุตรน้ำผลไม้ต่าง
| | |-+  น้ำลูกหว้า
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: น้ำลูกหว้า  (อ่าน 1780 ครั้ง)
AGRO7
Hero Member
*****
กระทู้: 661


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 03 กุมภาพันธ์ 2010, 05:57:35 AM »


ส่วนผสม
   ลูกหว้า                  1   ถ้วย
   น้ำต้มสุก               1   ถ้วย
   น้ำเชื่อมอย่างใส            1 / 4   ถ้วย
   เกลือป่นเล็กน้อย
วิธีทำ
   ล้างลูกหว้าที่สุกงอม (ถ้าไม่สุกดีจะทีรสฝาดกว่าที่สุก) ให้สะอาดได้ 1 ถ้วย    ใส่ภาชนะและเติมน้ำสุก 1 ถ้วย    ลงไปเพื่อยีให้ได้น้ำลูกหว้า    กรองด้วยผ้าขาวบางเอาเมล็ดออก    เติมน้ำเชื่อม    เกลือป่น    คนให้ละลายเข้ากัน       เวลาดื่มเติมน้ำแข็งทุบ   

บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.13 | SMF © 2006, Simple Machines LLC Valid XHTML 1.0! Valid CSS!