การทำหมูกรอบ

(1/1)

nopadol:
ส่วนผสม
1. เนื้อหมูสามชั้น            1   กิโลกรัม
2. เกลือป่น            1   ช้อนโต๊ะ
3. น้ำส้มสายชู            1   ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. หมูสามชั้น ล้างให้สะอาด ขูดขนออก
2. ต้มในน้ำพอเดือด หรี่ไฟให้อ่อนต้มนาน ประมาณ 45 นาที ปิดฝา
3. นำขึ้นผึ่งไว้พอหมาด ๆ บั้งตรงที่มีเนื้อตามยาว กรีดมีดลึกพอสมควร ห่างกันประมาร 1 นิ้ว ตามยาวตลอดชิ้น
4. ส่วนหนังหมูใช้มีดบั้ง เป็นตารางสี่เหลี่ยม ขนมเปียกปูน หรือสี่เหลี่ยมตามถนัด อย่าให้ลึกลงไปถึงมันหมู
5. ใช้ส้มจิ้ม ๆ หนังให้ทั่วอีกที ใช้เกลือทาตามเนื้อหมูให้ทั่ว ส่วนหนังใช้น้ำส้มสายชู ทาให้ทั่ว
6. นำหมูไปตากแดดให้แห้ง แล้วนำมาทอด หรืออบให้พนักงานพองสักครู่แล้วนำไปทอด รับประทานกับน้ำจิ้ม

อาหารไทย ขนมไทย ครูนิจ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ