ตำราอาหารไทย
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
16 เมษายน 2014, 11:18:23 AM

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ตำราสูตรอาหารไทยออนไลน์ ยินดีต้อนรับทุกท่าน
Admin ได้ลบและติดตั้งตัวป้องกันการสมัครอัตโนมัติ
เราลบท่านที่ไม่ได้โพสท์ โปรดสมัครใหม่และโพสท์อย่างน้อย 1 ข้อความเพื่อป้องกันการโดนลบทิ้ง
21.597 กระทู้ ใน 10.805 หัวข้อ โดย 1.360 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: kttp2014
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  ตำราอาหารไทย
|-+  สูตรอาหาร
| |-+  สูตรการถนอมอาหาร
| | |-+  การทำหมูส้มแผ่น
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: การทำหมูส้มแผ่น  (อ่าน 8742 ครั้ง)
nopadol
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 1.486


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 08 กรกฎาคม 2008, 04:29:28 PM »

ส่วนผสม
1. เนื้อหมู               1   กิโลกรัม
2. เกลือป่น            20   กรัม
3. กระเทียมปอกเปลือก         60   กรัม
4. พริกไทยป่น            5   กรัม
5. น้ำตาลทราย            5   กรัม
6. ผงชูรส               3   กรัม
7. ข้าวเหนียวหรือข้าวสุก         80   กรัม
8. ผงเพรก               1   กรัม
วิธีทำ
1. หมูเนื้อแดง หรือเศษเนื้อเลาะเอามันออก ชิ้นเป็นชิ้นมีขนาดพอเหมาะสม
2. นำไปผสมกับเครื่องปรุงต่าง ๆ เพื่อให้ส่วนผสมต่าง ๆ เข้ากันอย่างดีใช้เวลาประมาณ 5-10 นาที
3. เมื่อส่วนผสมต่าง ๆ เข้ากันดีแล้ว ให้เติมข้าวสุกทีร่วนเป็นเม็ด ๆ ใช้เวลาประมาณ 5 นาที
4. นำส่วนผสม มาบรรจุในถุงพลาสติก มัดให้แน่นทิ้งไว้อุณหภูมิห้องใช้เวลา 3 วัน หมูส้มเริ่มเปรี้ยวรับประทานได้ ควรเก็บไว้ในตู้เย็น เพื่อยึดอายุการเก็บรักษาไว้ได้นาน
5. นำไปทอดรับประทานกับผัดสด เช่น ขิง ต้นหอม กะหล่ำปลี พริกขี้หนู


อาหารไทย ขนมไทย ครูนิจ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25 กรกฎาคม 2008, 09:14:13 PM โดย nopadol » บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.13 | SMF © 2006, Simple Machines LLC Valid XHTML 1.0! Valid CSS!