ตำราอาหารไทย
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
19 เมษายน 2014, 09:31:54 PM

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ตำราสูตรอาหารไทยออนไลน์ ยินดีต้อนรับทุกท่าน
Admin ได้ลบและติดตั้งตัวป้องกันการสมัครอัตโนมัติ
เราลบท่านที่ไม่ได้โพสท์ โปรดสมัครใหม่และโพสท์อย่างน้อย 1 ข้อความเพื่อป้องกันการโดนลบทิ้ง
21.906 กระทู้ ใน 10.880 หัวข้อ โดย 1.365 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: 3skytine
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  ตำราอาหารไทย
|-+  สูตรอาหาร
| |-+  สูตรการถนอมอาหาร
| | |-+  การทำหมูฝอย
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: การทำหมูฝอย  (อ่าน 15376 ครั้ง)
nopadol
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 1.486


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 08 กรกฎาคม 2008, 04:27:41 PM »

ส่วนผสม
1. เนื้อหมู            1   กิโลกรัม
2. น้ำตาลทราย         100   กรัม
3. น้ำปลา            2   ช้อนโต๊ะ
4. รสดี            1   ช้อนโต๊ะ
5. หอมแดง         100   กรัม
วิธีทำ
1. ต้มหมูให้สุก ฉีกเป็นเส้น ๆ เล็ก ๆ
2. นำหมูมาคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงให้ทั่วหมักไว้สัก 5-10 นาที
3. เจียวหอมให้เหลืองตักขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
4. เทน้ำมันใส่ในกระทะตั้งไฟอ่อน พอน้ำมันร้อนนำมาลงทอดตลอดเวลาพอหมูเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
5. นำมาคลุกเคล้ากับหอมแดงทอด บรรจุภาชนะ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.13 | SMF © 2006, Simple Machines LLC Valid XHTML 1.0! Valid CSS!