ตำราอาหารไทย
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
24 เมษายน 2014, 04:49:21 AM

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ตำราสูตรอาหารไทยออนไลน์ ยินดีต้อนรับทุกท่าน
Admin ได้ลบและติดตั้งตัวป้องกันการสมัครอัตโนมัติ
เราลบท่านที่ไม่ได้โพสท์ โปรดสมัครใหม่และโพสท์อย่างน้อย 1 ข้อความเพื่อป้องกันการโดนลบทิ้ง
22.323 กระทู้ ใน 10.971 หัวข้อ โดย 1.376 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: zefloren
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  ตำราอาหารไทย
|-+  สูตรอาหาร
| |-+  สูตรการถนอมอาหาร
| | |-+  การทำหมูแผ่น
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: การทำหมูแผ่น  (อ่าน 17031 ครั้ง)
nopadol
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 1.486


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 08 กรกฎาคม 2008, 01:18:09 PM »

ส่วนผสม
1. เนื้อแดง            0.5   กิโลกรัม
2. แป้งสาลี         10   กรัม
3. เกลือป่น         5   กรัม
4. น้ำตาลทราย         150   กรัม
5. ซีอิ้วขาว            30   ซีซี (กรัม)
6. ผงเพรก            1   กรัม
วิธีทำ
1. หมูเนื้อแดงเลาะมันออกให้สะอาด
2. นำมาสับให้ละเอียด
3. นำหมูมาผสมกับเครื่องปรุงทั้งหมด
4. นำไปรีดบนแผ่นพลาสติกให้แบนอย่างหนามาก
5. นำไปตากแดดจนแห้งสนิท ตัดเป็นแผ่นตามต้องการ
6. หากต้องการบริโภคให้นำไปย่าง หมูแผ่นนี้สามารถเก็บไว้ในอุณหภูมิห้องปกติได้นาน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.13 | SMF © 2006, Simple Machines LLC Valid XHTML 1.0! Valid CSS!