ตำราอาหารไทย
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
26 ตุลาคม 2014, 12:58:23 PM

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
งดรับสมาชิกชั่วคราว ตำราสูตรอาหารไทยออนไลน์
เว็บนี้ให้ความรู้แก่คนไทยฟรี ๆ กรุณาเห็นใจคนใส่ใจหาความรู้
ห้ามโพสท์ขายสินค้าทุกชนิด
อย่าโลภมากเห็นแก่ตัวคิดแต่จะหาเงิน
6.505 กระทู้ ใน 4.238 หัวข้อ โดย 1.327 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: sumontha919
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  ตำราอาหารไทย
|-+  สูตรอาหาร
| |-+  สูตรการถนอมอาหาร
| | |-+  การทำหมูทุบหวาน
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: การทำหมูทุบหวาน  (อ่าน 9390 ครั้ง)
nopadol
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 1.483


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 08 กรกฎาคม 2008, 01:16:37 PM »

ส่วนผสม
1. เนื้อสันนอกหั่นเป็นแผ่น         0.5   กิโลกรัม
2. เกลือป่น            5   กรัม
3. น้ำตาลทราย            100   กรัม
4. ซีอิ้วขาว               30   กรัม
วิธีทำ
1. เนื้อสันหั่นเป็นแผ่นตามยาวของเส้นใยเนื้อหนาพอประมาณ
2. นำมาหมักกับส่วนผสมเป็นเวลา 1 ชั่วโมง เพื่อให้เครื่องปรุงได้ซึมเข้าไปในส่วนผสมที่หมัก
3. นำไปผึ่งแดดจนเนื้อหมูมีสีน้ำตาลปนแดง หรืออบลมร้อนที่อุณหภูมิ 50-60 c นาน 4-10 ชั่วโมง
4. นำมาย่างบนเตาถ่านจนสุก จากนั้นนำมาผึ่งให้คลายความร้อนลง
5. นำทุบด้วยค้อนทุบเนื้อ ใช้ด้านที่มีปุ่มแหลมใหญ่ของค้อนทุบก้อนเนื้อให้เส้นใยของหมูมีความนุ่ม
6. ต่อมาให้ไช้ด้าน ที่มีปุ่มแหลมเล็กของค้อนทุบ ทุบเนื้อหมูเป็นด้านที่สอง
7. เมื่อเนื้อหมูนิ่มได้ที่แล้วให้ทุบด้วยด้านเสมอ เพื่อให้เนื้อหมูแผ่ขยายเป็นแผ่นให้มากที่สุด ก็จะได้หมูทุบที่มีความนุ่ม นำไปบรรจุถุงเพื่อเก็บรักษาไว้ให้ได้นานขึ้น



























บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.15 | SMF © 2006, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!