ตำราอาหารไทย
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
25 กันยายน 2017, 09:39:51 AM

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
งดรับสมาชิกชั่วคราว ตำราสูตรอาหารไทยออนไลน์
เว็บนี้ให้ความรู้แก่คนไทยฟรี ๆ กรุณาเห็นใจคนใส่ใจหาความรู้
ห้ามโพสท์ขายสินค้าทุกชนิด
อย่าโลภมากเห็นแก่ตัวคิดแต่จะหาเงิน
7.106 กระทู้ ใน 4.422 หัวข้อ โดย 1.327 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: sumontha919
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  ตำราอาหารไทย
|-+  สูตรอาหาร
| |-+  สูตรขนมไทย
| | |-+  สังขยาฟักทอง
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: สังขยาฟักทอง  (อ่าน 4280 ครั้ง)
admin
Administrator
Jr. Member
*****
กระทู้: 56


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 02 สิงหาคม 2007, 02:55:27 PM »

ส่วนผสม
  • ไข่เป็ด            5         ฟอง
  • ไข่ขาว            4         ถ้วยตวง
  • หัวกะทิ            2 1/2  ถ้วยตวอง
  • น้ำตาลปี๊บ        3        ถ้วยตวง
  • แป้งข้าวเจ้า      1/4     ถ้วยตวง
  • ใบเตย             5        ใบ
  • ฟักทองหั่น        200     กรัม

วิธีทำของครูนิจ
   1. นำไข่เป็ด ไข่ขาว น้ำตาลปี๊บ ใส่ชามผสมขยำด้วยใบเตย
   2. ละลายแป้งกับน้ำกะทิ ใส่ในส่วนผสมแป้ง
   3. นำส่วนผสมทั้งหมดกรองด้วยผ้าขาวบาง
   4. เตรียมรังถึง นึ่งถาดให้ร้อนจัด เทส่วนผสมลงในถาด
   5. โรยหน้าด้วยฟักทองหั่นฝอย
   6. นึ่งขนมนาน 30 นาทีจนสุก
   7. นำขนมออกจากรังถึง พักให้เย็น ตัดเป็นชิ้น

อาหารไทย ขนมไทย ครูนิจ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 24 กรกฎาคม 2008, 05:36:48 AM โดย nopadol » บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.15 | SMF © 2006, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!