ตำราอาหารไทย
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
24 เมษายน 2014, 02:48:50 PM

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ตำราสูตรอาหารไทยออนไลน์ ยินดีต้อนรับทุกท่าน
Admin ได้ลบและติดตั้งตัวป้องกันการสมัครอัตโนมัติ
เราลบท่านที่ไม่ได้โพสท์ โปรดสมัครใหม่และโพสท์อย่างน้อย 1 ข้อความเพื่อป้องกันการโดนลบทิ้ง
22.395 กระทู้ ใน 10.989 หัวข้อ โดย 1.377 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: mhapraw
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  ตำราอาหารไทย
|-+  สูตรอาหาร
| |-+  สูตรการถนอมอาหาร
| | |-+  การทำน้ำมะพร้าวพร้อมดื่ม
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: การทำน้ำมะพร้าวพร้อมดื่ม  (อ่าน 25413 ครั้ง)
nopadol
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 1.486


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 07 กรกฎาคม 2008, 09:43:48 PM »

ส่วนผสม
1.   มะพร้าวน้ำหอม            10   ลูก
2.   น้ำสะอาด            10   ลิตร
3.   น้ำตาลทราย            2   กิโลกรัม
4.   ใบเตย               10    ใบ
วิธีทำ
1.   ปอกมะพร้าว ให้สะอาดพักไว้
2.   นำมะพร้าว ขูดเอาเนื้อมาหั่นเป็นเส้น ๆ ไม้ให้ติดเปลือก
3.   ตวงน้ำสะอาดตามส่วนใส่ใบเตยต้มให้เดือด ใส่น้ำตาลทรายลงไปต้มให้เดือดอุณหภูมิ 90 องศาเซลเชี่ยน จับเวลาให้ได้ 5 นาที พอครบกำหนดเวลา เติมน้ำมะพร้าว และเนื้อมะพร้าวลงไป วัดอุณหภูมิให้ได้ 85 องศาเซลเชี่ยน เวลา 3 นาที
4.   ยกลงกรอกใส่ขวด ปิดฝาให้สนิท แช่ในน้ำเย็นทันที
5.   พอเย็นเก็บใส่ตู้เย็น เก็บได้นานประมาณ 1 เดือน






บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.13 | SMF © 2006, Simple Machines LLC Valid XHTML 1.0! Valid CSS!