ตำราอาหารไทย
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
26 พฤศจิกายน 2014, 09:38:01 AM

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
งดรับสมาชิกชั่วคราว ตำราสูตรอาหารไทยออนไลน์
เว็บนี้ให้ความรู้แก่คนไทยฟรี ๆ กรุณาเห็นใจคนใส่ใจหาความรู้
ห้ามโพสท์ขายสินค้าทุกชนิด
อย่าโลภมากเห็นแก่ตัวคิดแต่จะหาเงิน
6.507 กระทู้ ใน 4.240 หัวข้อ โดย 1.327 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: sumontha919
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  ตำราอาหารไทย
|-+  สูตรอาหาร
| |-+  สูตรการถนอมอาหาร
| | |-+  การทำน้ำมะพร้าวพร้อมดื่ม
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: การทำน้ำมะพร้าวพร้อมดื่ม  (อ่าน 28517 ครั้ง)
nopadol
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 1.483


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 07 กรกฎาคม 2008, 09:43:48 PM »

ส่วนผสม
1.   มะพร้าวน้ำหอม            10   ลูก
2.   น้ำสะอาด            10   ลิตร
3.   น้ำตาลทราย            2   กิโลกรัม
4.   ใบเตย               10    ใบ
วิธีทำ
1.   ปอกมะพร้าว ให้สะอาดพักไว้
2.   นำมะพร้าว ขูดเอาเนื้อมาหั่นเป็นเส้น ๆ ไม้ให้ติดเปลือก
3.   ตวงน้ำสะอาดตามส่วนใส่ใบเตยต้มให้เดือด ใส่น้ำตาลทรายลงไปต้มให้เดือดอุณหภูมิ 90 องศาเซลเชี่ยน จับเวลาให้ได้ 5 นาที พอครบกำหนดเวลา เติมน้ำมะพร้าว และเนื้อมะพร้าวลงไป วัดอุณหภูมิให้ได้ 85 องศาเซลเชี่ยน เวลา 3 นาที
4.   ยกลงกรอกใส่ขวด ปิดฝาให้สนิท แช่ในน้ำเย็นทันที
5.   พอเย็นเก็บใส่ตู้เย็น เก็บได้นานประมาณ 1 เดือน






บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.15 | SMF © 2006, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!