ตำราอาหารไทย
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
28 สิงหาคม 2014, 06:19:19 PM

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
งดรับสมาชิกชั่วคราว ตำราสูตรอาหารไทยออนไลน์
เว็บนี้ให้ความรู้แก่คนไทยฟรี ๆ กรุณาเห็นใจคนใส่ใจหาความรู้
ห้ามโพสท์ขายสินค้าทุกชนิด
อย่าโลภมากเห็นแก่ตัวคิดแต่จะหาเงิน
6.586 กระทู้ ใน 4.266 หัวข้อ โดย 1.349 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: GutturalHate
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  ตำราอาหารไทย
|-+  สูตรอาหาร
| |-+  สูตรการถนอมอาหาร
| | |-+  การทำหมูสวรรค์
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: การทำหมูสวรรค์  (อ่าน 12849 ครั้ง)
nopadol
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 1.483


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 07 กรกฎาคม 2008, 09:25:12 PM »

ส่วนผสม
1.   เนื้อแดง            1   กิโลกรัม
2.   น้ำตาลทราย            180   กรัม
3.   ซีอิ๊วขาว            90   กรัม
4.   เกลือป่น            5   กรัม
5.   เม็ดผักชี            6   กรัม
6.   งาขาว            10   กรัม
7.   ผงเพรก            1   กรัม
วิธีทำ
1.   หมูเนื้อแดงเลาะมันและพังผืดออกให้หมด จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นเพื่อให้ก้อนเนื้อแข็งตัว
2.   นำก้อนเนื้อแดงออกจากตู้เย็นแล้วหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ หรือจะหั่นเป็นเส้นก็ได้ แต่ต้องหั่นตามยาวของเส้นใยเนื้อแดง
3.   เตรียมเครื่องหมัด เริ่มต้นด้วยการทำน้ำหมัก โดยเทน้ำตาล ลงในกระทะจากนั้นเทซีอิ๊วบางลงไป เมื่อน้ำตาลละลายน้ำกระทะลงจากเตาปล่อยไว้ให้เย็นแล้วเติม เกลือป่น ผงเพรก งาขาว และเม็ดผักชีลงไปตามสูตรเม็ดผักซีก่อนใส่จะต้องคั่วให้หอมบุบพอแตกก่อน
4.   นำเนื้อมาหมักกับน้ำหมักอย่างน้อย 2-4 ชั่วโมง หรือหากหมักได้นาน 1 คืน ก็จะทำให้น้ำหมักซึมเข้าไปในเนื้อแดงได้ดีขึ้น
5.   นำไปตากแดด นาน 4-6 ชั่วโมง จากนั้นกลับด้านล่างขึ้นด้านบน แล้วนำการผึ่งแดดต่อ ไปอีก 2-3 ชั่วโมง
6.   นำไปทอดในน้ำมันที่ใช้ไฟอ่อน ๆ ถ้าไฟแรงหมูสวรรค์จะไหม้เมื่อสุก ใช้กระดาษซับออกจากหมูสวรรค์ที่ทอดแล้ว ทิ้งไว้ให้เย็นนำไปบรรจุภาชนะ

บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.15 | SMF © 2006, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!