ตำราอาหารไทย
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
21 เมษายน 2014, 08:59:38 AM

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ตำราสูตรอาหารไทยออนไลน์ ยินดีต้อนรับทุกท่าน
Admin ได้ลบและติดตั้งตัวป้องกันการสมัครอัตโนมัติ
เราลบท่านที่ไม่ได้โพสท์ โปรดสมัครใหม่และโพสท์อย่างน้อย 1 ข้อความเพื่อป้องกันการโดนลบทิ้ง
21.986 กระทู้ ใน 10.902 หัวข้อ โดย 1.368 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: doorapoa
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  ตำราอาหารไทย
|-+  สูตรอาหาร
| |-+  สูตรการถนอมอาหาร
| | |-+  การทำเผือกฉาบ
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: การทำเผือกฉาบ  (อ่าน 12332 ครั้ง)
nopadol
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 1.486


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 07 กรกฎาคม 2008, 09:22:01 PM »

ส่วนผสม
1.   เผือกทอดเสร็จแล้ว      500   กรัม
2.   น้ำตาลทราย            1   ถ้วยตวง
3.   เกลือป่น            1   ช้อนโต๊ะ
4.   น้ำสะอาด            1/2   ถ้วยตวง
5.   น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ
1.   ล้างเผือกทั้งหัวให้สะอาด ผึ่งให้แห้ง
2.   นำมาปอกเปลือก โดยไม่ต้องล้างน้ำซ้ำอีกครั้ง
3.   หั่นเผือกเป็นชิ้นบาง ๆ ให้มีขนาดความหนาเท่า ๆ กัน
4.   ทอดในกระทะก้นลึก น้ำมันมากไฟกลาง ให้น้ำมันร้อนจัด จึงใส่เผือกลงทอดจนสุกและกรอบตักขึ้น พักในตะเกรงให้สะเด็ดน้ำมัน
5.   ใส่น้ำตาลน้ำและเกลือในกระทะ เคี่ยวน้ำตาลพอข้น ใส่เผือกที่ทอดแล้วลงคลุกเคล้าจนเคลือบดี ยกลง
6.   พอเผือกฉาบเย็น บรรจุภาชนะปิดให้สนิท



บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.13 | SMF © 2006, Simple Machines LLC Valid XHTML 1.0! Valid CSS!