ตำราอาหารไทย
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
28 สิงหาคม 2014, 10:17:59 AM

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
งดรับสมาชิกชั่วคราว ตำราสูตรอาหารไทยออนไลน์
เว็บนี้ให้ความรู้แก่คนไทยฟรี ๆ กรุณาเห็นใจคนใส่ใจหาความรู้
ห้ามโพสท์ขายสินค้าทุกชนิด
อย่าโลภมากเห็นแก่ตัวคิดแต่จะหาเงิน
6.585 กระทู้ ใน 4.265 หัวข้อ โดย 1.349 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: GutturalHate
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  ตำราอาหารไทย
|-+  สูตรอาหาร
| |-+  สูตรการถนอมอาหาร
| | |-+  การทำเห็ดสวรรค์
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: การทำเห็ดสวรรค์  (อ่าน 7210 ครั้ง)
nopadol
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 1.483


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 07 กรกฎาคม 2008, 09:14:55 PM »

ส่วนผสม
1.   เห็ดนางฟ้า         0.5   กิโลกรัม
2.   ตะไคร้โขลกละเอียด      1   ช้อนโต๊ะ
3.   น้ำตาลทราย         100    กรัม
4.   น้ำมันหอย         1   ช้อนโต๊ะ
5.   ซอสปรุงรส         1   ช้อนโต๊ะ
6.   ซีอิ๊วขาว            1   ช้อนโต๊ะ
7.   พริกไทยบ่น         1   ช้อนโต๊ะ
8.   เกลือป่น         1   ช้อนชา
9.   น้ำมัน            1   กิโลกรัม
วิธีทำ
1.   นำเห็ดนางฟ้ามาฉีกเป็นเส้น ๆ ตากแดดพอหมาด ๆ
2.   ผสมเครื่องปรุงทุกอย่างให้เข้ากันยกขึ้นตั้งไฟพอละลาย
3.   นำเห็ดที่ตากแดดหมาด ๆ แล้ว มาคลุกเคล้ากับส่วนผสมให้เข้ากัน
4.   นำน้ำมันใส่กระทะยกขึ้นตั้งไฟใช้ไฟกลางค่อนข้างอ่อน ให้น้ำมันร้อย นำเห็ดลงทอดให้สุกเหลือง ตักขึ้นผึ่งไว้ให้เย็น
5.   นำไปบรรจุภาชนะ ปิดให้สนิทเก็บไว้รับประทานได้นาน

บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.15 | SMF © 2006, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!