ตำราอาหารไทย
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
21 เมษายน 2014, 06:28:15 AM

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ตำราสูตรอาหารไทยออนไลน์ ยินดีต้อนรับทุกท่าน
Admin ได้ลบและติดตั้งตัวป้องกันการสมัครอัตโนมัติ
เราลบท่านที่ไม่ได้โพสท์ โปรดสมัครใหม่และโพสท์อย่างน้อย 1 ข้อความเพื่อป้องกันการโดนลบทิ้ง
21.984 กระทู้ ใน 10.902 หัวข้อ โดย 1.368 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: doorapoa
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  ตำราอาหารไทย
|-+  สูตรอาหาร
| |-+  สูตรการถนอมอาหาร
| | |-+  การทำมันเทศเชื่อม
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: การทำมันเทศเชื่อม  (อ่าน 12502 ครั้ง)
nopadol
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 1.486


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 07 กรกฎาคม 2008, 09:11:25 PM »

ส่วนผสม
1.  มันเทศ         10   กิโลกรัม (ทั้งเปลือก)
2.  น้ำตาลทราย         3   กิโลกรัม
3.  น้ำสะอาด         3   กิโลกรัม
4.  เกลือป่น         1   ช้อนโต๊ะ
5.  ใบเตย         10   ใบ
6.  มะนาว         2   ลูก
วิธีการทำ
1.   ล้างมันเทศให้สะอาด ปอกเปลือก ล้างอีกครั้ง
2.   หั่นมันเป็นชิ้นตามต้องการ และให้มีขนาดเท่า ๆ กัน
3.   นำไปแช่น้ำปูนใส 1 ช.ม.แล้วล้างน้ำให้สะอาด
4.   นำมันใส่หม้อเติมน้ำตาล น้ำ เกลือป่น และใบเตย นำไปเชื่อม
5.   พอน้ำเชื่อมเข้มข้น เติมน้ำมะนาวลงไป เชื่อมจนมันใสสวย ยกลงเวลารับประทานราดด้วยน้ำกะทิ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.13 | SMF © 2006, Simple Machines LLC Valid XHTML 1.0! Valid CSS!