ตำราอาหารไทย
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
31 ตุลาคม 2014, 09:48:07 AM

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
งดรับสมาชิกชั่วคราว ตำราสูตรอาหารไทยออนไลน์
เว็บนี้ให้ความรู้แก่คนไทยฟรี ๆ กรุณาเห็นใจคนใส่ใจหาความรู้
ห้ามโพสท์ขายสินค้าทุกชนิด
อย่าโลภมากเห็นแก่ตัวคิดแต่จะหาเงิน
6.505 กระทู้ ใน 4.238 หัวข้อ โดย 1.327 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: sumontha919
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  ตำราอาหารไทย
|-+  เมนูสมาชิก
| |-+  สูตรอาหารของสมาชิกช่วยหามาให้
| | |-+  พล่าเนื้อสด
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: พล่าเนื้อสด  (อ่าน 11327 ครั้ง)
AGRO7
Hero Member
*****
กระทู้: 661


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 11 ตุลาคม 2009, 07:55:46 PM »

พล่าเนื้อสด
เครื่องปรุง
   เนื้อวัว                  1   ชิ้น
   แตงกวา                  5   ผล
   พริกขี้หนู               7   เม็ด
   กระเทียม               1   หัว
   น้ำมะนาว               2   ช้อนโต๊ะ
   หอมหัวใหญ่               1   หัว
   ใบสะระแหน่               2   ต้น
   น้ำตาลทราย               2   ช้อนชา
   พริกแดง               2   เม็ด
   น้ำส้มสายชู  เกลือป่น  น้ำมันพืช พอประมาณ

วิธีทำ
   ล้างเนื้อวัวให้สะอาด  สับให้ละเอียด  โรยเกลือป่นสักเล็กน้อย  ใส่น้ำส้มสายชูและน้ำมะนาวเพื่อเพิ่มความนุ่มของเนื้อ  คั่วเนื้อให้สุกเล็กน้อย  จากนั้นโขลกพริกขี้หนุ  กระเทียมพอแหลก  คลุกเคล้ากับเนื้อให้เข้ากันเติมน้ำตาลเล็กน้อยใส่น้ำมันพืชลงไปชิมรสตามชอบ  ตักใส่จานเขียงด้วยแตงกวา  และหอมใหญ่  โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่  และพริกแดงแกะเม็ดออก

บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.15 | SMF © 2006, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!