ตำราอาหารไทย
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
01 ตุลาคม 2014, 03:11:23 PM

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
งดรับสมาชิกชั่วคราว ตำราสูตรอาหารไทยออนไลน์
เว็บนี้ให้ความรู้แก่คนไทยฟรี ๆ กรุณาเห็นใจคนใส่ใจหาความรู้
ห้ามโพสท์ขายสินค้าทุกชนิด
อย่าโลภมากเห็นแก่ตัวคิดแต่จะหาเงิน
6.504 กระทู้ ใน 4.238 หัวข้อ โดย 1.327 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: sumontha919
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  ตำราอาหารไทย
|-+  เมนูสมาชิก
| |-+  สูตรอาหารของสมาชิกช่วยหามาให้
| | |-+  ยำปลากรอบ
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ยำปลากรอบ  (อ่าน 1522 ครั้ง)
AGRO7
Hero Member
*****
กระทู้: 661


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 11 ตุลาคม 2009, 07:38:56 PM »

ยำปลากรอบ
เครื่องปรุง
ปลากรอบตัวใหญ่               3     ตัว
กระเทียมดอง                  ½    ถ้วย
เต้าหู้เหลือง                  1     แผ่น
ขิงสดซอย                  1    แง่ง
ผักชี                     3      ต้น
พริกขี้หนูสด                  7-10     เม็ด
น้ำปลา                     1    ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีบ                  1/2     ช้อนโต๊ะ
มะนาว                     2     ผล

วิธีทำ
   นำปลากรอบไปย่างไฟอ่อนๆ  จนเหลือง  แล้วแกะเอาแต่เนื้อใส่จานพักไว้  นำเต้าหู้เหลืองมาหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ  แล้วทอดให้กรอบ ตักขึ้นพักไว้  โขลกพริกขี้หนู  รากผักชี  กระเทียม  พอแหลก  ปรุงรสด้วย  มะนาว  น้ำปลา  น้ำตาลปีบ จากนั้นนำไปราดที่เนื้อปลากรอบ  แล้วโรยด้วยน้ำเต้าหู้ที่ทอดไว้กับผักชี  กินคู่กับกรเทียมดองและขิงสด

บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.15 | SMF © 2006, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!