ตำราอาหารไทย
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
20 เมษายน 2014, 12:01:47 AM

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ตำราสูตรอาหารไทยออนไลน์ ยินดีต้อนรับทุกท่าน
Admin ได้ลบและติดตั้งตัวป้องกันการสมัครอัตโนมัติ
เราลบท่านที่ไม่ได้โพสท์ โปรดสมัครใหม่และโพสท์อย่างน้อย 1 ข้อความเพื่อป้องกันการโดนลบทิ้ง
21.915 กระทู้ ใน 10.881 หัวข้อ โดย 1.366 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: pakitta041
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  ตำราอาหารไทย
|-+  เมนูสมาชิก
| |-+  สูตรอาหารของสมาชิกช่วยหามาให้
| | |-+  ยำปลากรอบ
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ยำปลากรอบ  (อ่าน 1467 ครั้ง)
AGRO7
Hero Member
*****
กระทู้: 661


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 11 ตุลาคม 2009, 07:38:56 PM »

ยำปลากรอบ
เครื่องปรุง
ปลากรอบตัวใหญ่               3     ตัว
กระเทียมดอง                  ½    ถ้วย
เต้าหู้เหลือง                  1     แผ่น
ขิงสดซอย                  1    แง่ง
ผักชี                     3      ต้น
พริกขี้หนูสด                  7-10     เม็ด
น้ำปลา                     1    ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีบ                  1/2     ช้อนโต๊ะ
มะนาว                     2     ผล

วิธีทำ
   นำปลากรอบไปย่างไฟอ่อนๆ  จนเหลือง  แล้วแกะเอาแต่เนื้อใส่จานพักไว้  นำเต้าหู้เหลืองมาหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ  แล้วทอดให้กรอบ ตักขึ้นพักไว้  โขลกพริกขี้หนู  รากผักชี  กระเทียม  พอแหลก  ปรุงรสด้วย  มะนาว  น้ำปลา  น้ำตาลปีบ จากนั้นนำไปราดที่เนื้อปลากรอบ  แล้วโรยด้วยน้ำเต้าหู้ที่ทอดไว้กับผักชี  กินคู่กับกรเทียมดองและขิงสด

บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.13 | SMF © 2006, Simple Machines LLC Valid XHTML 1.0! Valid CSS!