ตำราอาหารไทย
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
21 เมษายน 2014, 06:28:12 AM

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ตำราสูตรอาหารไทยออนไลน์ ยินดีต้อนรับทุกท่าน
Admin ได้ลบและติดตั้งตัวป้องกันการสมัครอัตโนมัติ
เราลบท่านที่ไม่ได้โพสท์ โปรดสมัครใหม่และโพสท์อย่างน้อย 1 ข้อความเพื่อป้องกันการโดนลบทิ้ง
21.984 กระทู้ ใน 10.902 หัวข้อ โดย 1.368 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: doorapoa
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  ตำราอาหารไทย
|-+  เมนูสมาชิก
| |-+  สูตรอาหารของสมาชิกช่วยหามาให้
| | |-+  ยำปลาสลิด
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ยำปลาสลิด  (อ่าน 1523 ครั้ง)
AGRO7
Hero Member
*****
กระทู้: 661


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 11 ตุลาคม 2009, 07:28:21 PM »

ยำปลาสลิด
เครื่องปรุง
   ปลาสลิดแห้ง                  8   ตัว
   มะม่วงเปรี้ยว                  2   ถ้วย
   ตะไคร้                     2   ต้น
   ผักชี                     3   ต้น
   ใบมะกรูด                  5   ใบ
   กระเทียม                  2   หัว
   พริกขี้หนู                  12   เม็ด
   น้ำตาลปี๊บ  น้ำปลา  น้ำมะนาว
วิธีทำ
   ล้างปลาสลิดให้สะอาด  นำมาแล่บางๆ  เอาแต่เนื้อ  เคี่ยวกะทิกับนำตาลปี๊บให้เข้ากันจนงวด  เสร็จพักไว้  ล้างมะม่วงให้สะอาดเปลือกสับให้ละเอียด  ผสมกับตะไคร้  ใบมะกรูด  ผักชีซอย  ใส่หม้อกะทิที่เคี่ยวไว้  เสร็จแล้วโขลกพริกขี้หนู  กระเทียมให้เข้ากัน  ใส่น้ำมะนาว  เทใส่หม้อกะทิอีกครั้ง  พร้อมนำเนื้อปลาสลิดมาคลุกให้เข้ากันกับเครื่องทั้งหมด  ชิมรสตามชอบ  ตักใส่จานเสิร์ฟทันที    

บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.13 | SMF © 2006, Simple Machines LLC Valid XHTML 1.0! Valid CSS!