ตำราอาหารไทย
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
19 เมษายน 2014, 11:20:35 AM

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ตำราสูตรอาหารไทยออนไลน์ ยินดีต้อนรับทุกท่าน
Admin ได้ลบและติดตั้งตัวป้องกันการสมัครอัตโนมัติ
เราลบท่านที่ไม่ได้โพสท์ โปรดสมัครใหม่และโพสท์อย่างน้อย 1 ข้อความเพื่อป้องกันการโดนลบทิ้ง
21.852 กระทู้ ใน 10.868 หัวข้อ โดย 1.365 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: 3skytine
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  ตำราอาหารไทย
|-+  เมนูสมาชิก
| |-+  สูตรอาหารของสมาชิกช่วยหามาให้
| | |-+  หมูคำหวาน
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: หมูคำหวาน  (อ่าน 5767 ครั้ง)
AGRO7
Hero Member
*****
กระทู้: 661


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 11 ตุลาคม 2009, 10:00:50 AM »

                                             หมูคำหวาน

                                              เครื่องปรุง ของหมูคำหวาน (สำหรับ2ที่)

          เนื้อหมูสันใน       
          ติดมันเล็กน้อย                                     2           ขีด
          พริกไทยดำป่น                                    1            ช้อนโต๊ะ
          ซีอิ้วขาว                                            2           ช้อนโต๊ะ
          น้ำตาลทราย                                      2          ช้อนชา
           ซอสปรุงรส                                        2          ช้อนชา       
                                                                               
                                                         ผักเคียง

          แตงกวาแช่เย็น                                  10-15     ชิ้นยาว
          ก้านคะน้า
          ปอกเปลือกแช่เย็น                             10-15     ชิ้นยาว

                                               วิธีปรุง ของหมูคำหวาน

          นำหมูไปล้างให้สะอาด  แล้วแล่เป็นชิ้นหนาๆ คลุกเคล้าด้วยน้ำตาลทราย
พริกไทยดำป่น  ซีอิ้วขาว  ซอสปรุงรส  จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็น  ทิ้งไว้อย่างน้อย
ประมาณครึ่งชั่วโมง
          นำหมูที่หมักดีแล้วมาย่างไฟอ่อนจนสุกทั่วถึงกันดี  เวลาเสิร์ฟให้แล่
เป็นชิ้นพอดีคำ  จัดใส่จานคู่กับผักเคียงพร้อมน้ำจิ้ม

                                                           เครื่องปรุงน้ำจิ้ม   (สำหรับ 1 ที่)

          พริกขี้หนูสวนซอย                                 3-4           เม็ด
          กระเทียมซอย                                       2-3           กลีบ
          น้ำตาลปี๊บละลายน้ำ                             2              ช้อนโต๊ะ
          น้ำมะนาว                                             1              ช้อนโต๊ะ
          น้ำปลา                                                 1               ช้อนโต๊ะ
          รากผักชีบุบซอยละเอียด                        1                ช้อนโต๊ะ

                                                   วิธีปรุงน้ำจิ้ม

          ใส่น้ำตาลปี๊บละลายน้ำลงในถ้วย   ตามด้วยรากผักชี
พริกขี้หนู  กระเทียมและน้ำมะนาว  คนให้เข้ากันดีจึงใส่น้ำปลา
เพื่อให้สียังคงสดใส  เน้นให้หวานตามด้วยเปรี้ยวเล็กน้อย
และเค็มนิดหน่อย  ตามความนิยมของคนเวียดนาม

บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.13 | SMF © 2006, Simple Machines LLC Valid XHTML 1.0! Valid CSS!