ตำราอาหารไทย
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
02 กันยายน 2014, 08:56:24 PM

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
งดรับสมาชิกชั่วคราว ตำราสูตรอาหารไทยออนไลน์
เว็บนี้ให้ความรู้แก่คนไทยฟรี ๆ กรุณาเห็นใจคนใส่ใจหาความรู้
ห้ามโพสท์ขายสินค้าทุกชนิด
อย่าโลภมากเห็นแก่ตัวคิดแต่จะหาเงิน
6.502 กระทู้ ใน 4.237 หัวข้อ โดย 1.327 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: sumontha919
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  ตำราอาหารไทย
|-+  เมนูสมาชิก
| |-+  สูตรอาหารของสมาชิกช่วยหามาให้
| | |-+  ปลาร้าหลน
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ปลาร้าหลน  (อ่าน 849 ครั้ง)
AGRO7
Hero Member
*****
กระทู้: 661


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 11 ตุลาคม 2009, 08:54:14 AM »

ปลาร้าหลน
เครื่องปรุง
   น้ำปลาร้าต้ม                  1   ถ้วย
   กะทิ                     1   กล่อง
   หอมแดงซอยละเอียด               4   ช้อนโต๊ะ
   พริกชี้ฟ้าเขียวแดง               5   เม็ด
   น้ำปลา   น้ำมะนาว   น้ำส้มมะขามเปียก  พอประมาณ

วิธีปรุง
   นำน้ำปลาร้าใส่หม้อต้มไฟ   ใส่กะทิประมาณครึ่งกล่องเคี่ยวให้งวดลงพอสมควร  ใส่พริกชี้ฟ้าทั้งเม็ด   ปรุงรสด้วยน้ำปลาน้ำมะนาว   น้ำส้มมะขามเปียก   ชิมรสให้กลมกล่อม   เสร็จแล้วตักใสถ้วยรับประทานกับผักสดต่างๆ  เช่น   ยอดกระถิน   ยอดชะอม   มอดมะม่วงอ่อน  ถั่วฝักยาว  ถั่วพู  แตงกวา   ยอดผักบุ้ง  หรือผักลวกก็ได้

บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.15 | SMF © 2006, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!