ตำราอาหารไทย
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
28 กรกฎาคม 2014, 09:21:09 PM

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
งดรับสมาชิกชั่วคราว ตำราสูตรอาหารไทยออนไลน์
เว็บนี้ให้ความรู้แก่คนไทยฟรี ๆ กรุณาเห็นใจคนใส่ใจหาความรู้
ห้ามโพสท์ขายสินค้าทุกชนิด
อย่าโลภมากเห็นแก่ตัวคิดแต่จะหาเงิน
6.512 กระทู้ ใน 4.243 หัวข้อ โดย 1.349 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: GutturalHate
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  ตำราอาหารไทย
|-+  เมนูสมาชิก
| |-+  สูตรอาหารของสมาชิกช่วยหามาให้
| | |-+  ผัดฟักทองใส่ไข่
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ผัดฟักทองใส่ไข่  (อ่าน 2953 ครั้ง)
AGRO7
Hero Member
*****
กระทู้: 661


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 27 กันยายน 2009, 01:16:54 PM »

ผัดฟักทองใส่ไข่
ส่วนผสม
   1.  ฟักทองหั่นชิ้น                   300   กรัม
   2.  ไข่                   2   ฟอง
   3.  กระเทียมสับ                1   ช้อนโต๊ะ
   4.  น้ำตาลปี๊บ                2   ช้อนโต๊ะ
   5.  น้ำปลา                1   ช้อนโต๊ะ
   6.  น้ำมันหอย                1   ช้อนชา
   7.  น้ำมันพืช                2   ช้อนโต๊ะ
   8.  น้ำเปล่า                3   ช้อนโต๊ะ
วิธีปรุง
   1.  ใส่น้ำมันพืชในกระทะ  ตั้งไฟพอร้อน  นำกระเทียมลงผัดพอหอม  จากนั้นใส่ฟักทองลง
        ไปผัดรวมกัน
   2.  ผัดคลุกเคล้ากับกระเทียมประมาณ 1 นาที  แล้วใส่น้ำเปล่าพร้อมกับน้ำตาลปี๊บ  ปิดฝา
        อบไว้ 10 นาที  หรือจนฟักทองสุก
   3.  เปิดฝาตอกไข่ใส่ลงไป  ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน  ปรุงรสด้วยน้ำปลา  และน้ำมันหอย
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.15 | SMF © 2006, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!