ตำราอาหารไทย
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
24 เมษายน 2014, 04:49:31 AM

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ตำราสูตรอาหารไทยออนไลน์ ยินดีต้อนรับทุกท่าน
Admin ได้ลบและติดตั้งตัวป้องกันการสมัครอัตโนมัติ
เราลบท่านที่ไม่ได้โพสท์ โปรดสมัครใหม่และโพสท์อย่างน้อย 1 ข้อความเพื่อป้องกันการโดนลบทิ้ง
22.323 กระทู้ ใน 10.971 หัวข้อ โดย 1.376 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: zefloren
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  ตำราอาหารไทย
|-+  เมนูสมาชิก
| |-+  สูตรอาหารของสมาชิกช่วยหามาให้
| | |-+  น้ำจิ้มข้าวมันไก่
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: น้ำจิ้มข้าวมันไก่  (อ่าน 941 ครั้ง)
AGRO7
Hero Member
*****
กระทู้: 661


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 23 กันยายน 2009, 01:04:58 PM »

เผา

  น้ำจิ้มข้าวมันไก่
เครื่องปรุง
   1.  เต้าเจี้ยว                4   ช้อนโต๊ะ
   2.  พริกขี้หนูสด               15   เม็ด
   3.  ขิงแก่               10   แว่น
   4.  ซีอิ๊วดำ                2   ช้อนชา
   5.  น้ำส้มสายชู                     1 – 2   ช้อนโต๊ะ
   6.  น้ำตาลทราย                1   ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
   นำพริกขี้หนูสด  และขิงแก่  โขลกรวมกันให้ละเอียด  ใส่เต้าเจี้ยวพร้อมกับน้ำเต้าเจี้ยวด้วย  คลุกเคล้าให้เม็ดเต้าเจี้ยวแตกละเอียด  ใส่ซีอิ๊วดำ  น้ำส้มสายชู  และน้ำตาลทราย  ปรุงรสตามชอบ  เสิร์ฟพร้อมข้าวมันไก่
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.13 | SMF © 2006, Simple Machines LLC Valid XHTML 1.0! Valid CSS!