ตำราอาหารไทย
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
19 กันยายน 2014, 10:50:31 PM

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
งดรับสมาชิกชั่วคราว ตำราสูตรอาหารไทยออนไลน์
เว็บนี้ให้ความรู้แก่คนไทยฟรี ๆ กรุณาเห็นใจคนใส่ใจหาความรู้
ห้ามโพสท์ขายสินค้าทุกชนิด
อย่าโลภมากเห็นแก่ตัวคิดแต่จะหาเงิน
6.502 กระทู้ ใน 4.237 หัวข้อ โดย 1.327 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: sumontha919
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  ตำราอาหารไทย
|-+  เมนูสมาชิก
| |-+  สูตรอาหารของสมาชิกช่วยหามาให้
| | |-+  น้ำจิ้มข้าวมันไก่
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: น้ำจิ้มข้าวมันไก่  (อ่าน 1002 ครั้ง)
AGRO7
Hero Member
*****
กระทู้: 661


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 23 กันยายน 2009, 01:04:58 PM »

เผา

  น้ำจิ้มข้าวมันไก่
เครื่องปรุง
   1.  เต้าเจี้ยว                4   ช้อนโต๊ะ
   2.  พริกขี้หนูสด               15   เม็ด
   3.  ขิงแก่               10   แว่น
   4.  ซีอิ๊วดำ                2   ช้อนชา
   5.  น้ำส้มสายชู                     1 – 2   ช้อนโต๊ะ
   6.  น้ำตาลทราย                1   ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
   นำพริกขี้หนูสด  และขิงแก่  โขลกรวมกันให้ละเอียด  ใส่เต้าเจี้ยวพร้อมกับน้ำเต้าเจี้ยวด้วย  คลุกเคล้าให้เม็ดเต้าเจี้ยวแตกละเอียด  ใส่ซีอิ๊วดำ  น้ำส้มสายชู  และน้ำตาลทราย  ปรุงรสตามชอบ  เสิร์ฟพร้อมข้าวมันไก่
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.15 | SMF © 2006, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!